Tiêu dùng

Triển vọng thị trường vật liệu công nghiệp và năng lượng ngày 26 tháng 5 năm 2023 – Gia Cát Lượng | abz

Triển vọng thị trường vật liệu công nghiệp và năng lượng ngày 26 tháng 5 năm 2023 – Gia Cát Lượng

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 26/5/2023 có điểm gì đáng chú ý, kêu gọi nhà đầu tư theo dõi. Bản tin Đánh giá Thị trường là bản tin dành cho đội ngũ chuyên gia phân tích giàu kinh nghiệm và hiểu biết của Gia Cát Lợi trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho nhà đầu tư một cách sớm nhất. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các nhà đầu tư để chúng tôi có động lực tiếp tục phát triển.

Gia Cát Lượng muốn gửi đến các nhà đầu tư những nhận định về thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 26/05/2023. Các chuyên gia phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ những nhận định về thị trường hàng hóa Nhóm năng lượng và vật liệu công nghiệp và cơ hội giao dịch vào ngày 26/05/2023. Chúc các nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 3,4%, mức giảm trong một ngày lớn nhất trong ba tuần, kết thúc ở mức 71,83 USD/thùng sau khi một quan chức cấp cao của Nga cho biết ông đã xem nhẹ thông tin này. , nói rằng việc cắt giảm thêm bất cứ lúc nào sớm là không thể. Các thương nhân cho biết các bình luận và phản ứng giảm giá của dầu đối với họ là một đòn giáng mạnh vào nhiều nhà đầu tư, những người đã chứng kiến ​​dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm trong 12,5 tuần qua vào ngày hôm qua và cho rằng giá dầu giảm xuống mức 80 đô la. WTI hiện ít thay đổi trong tuần. Dầu thô Brent cũng kết thúc thấp hơn khoảng 76 đô la.
Đọc thêm :  Lịch cắt điện chi tiết Hà Nội ngày 29/5 | abz

KHÔNG KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí đốt tự nhiên kết thúc phiên giảm 3,8% ở mức 2.307 USD/mmBtu, đánh dấu lần giảm thứ tư trong năm phiên qua, sau khi báo cáo lưu trữ hàng tuần không thể giảm lượng hàng tồn kho đang phình to. EIA cho biết dự trữ khí đốt tăng 96 tỷ feet khối vào tuần trước, tăng nhẹ so với dự báo nhưng hoàn toàn phù hợp với mức trung bình 5 năm. Khí tự nhiên cần thời tiết để sớm tăng giá thầu trên thị trường, nếu không cuộc thảo luận sẽ bắt đầu chuyển sang lưu trữ cao hơn 17% so với mức trung bình 5 năm. Thật không may cho những người đầu cơ giá lên khí đốt tự nhiên, không có gì trong dự báo cho tuần tới để tiết kiệm thời gian.

BÔNG

 • Bông kỳ hạn kết thúc vào thứ Năm với mức giảm từ 137 đến 178 điểm so với các tháng trước. Các thị trường tiếp tục băn khoăn về cuộc thảo luận về trần nợ, đồng đô la mạnh và các tín hiệu lẫn lộn về các đợt tăng lãi suất sắp tới của Fed vào tháng 6. Chỉ số Đô la đang ở mức cao chưa từng thấy kể từ giữa tháng Ba.
 • Báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần của USDA cho thấy 215.549 bông RB đã được bán để xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 5. Con số này được chia thành 131k RB cho đợt giao hàng 22/23 và 84k cho vụ mới. Xuất khẩu bông trong tuần là 268,748 RB, mức thấp nhất trong 7 tuần, với tổng số 9,181 triệu RB cho cả vụ. Tổng doanh số vụ mùa mới đạt 1,608 triệu RB tính đến ngày 18 tháng 5.
 • Chỉ số Cotlook A vào ngày 24 tháng 5 thấp hơn 95 điểm ở mức 94,45 cent. Nền tảng giao dịch bông trực tuyến The Seam đã báo cáo 8.064 kiện được bán ở mức 72,4 cent cho ngày 23 tháng Năm. USDA FSA đã tăng AWP cho bông thêm 98 điểm lên 69,8 cent/lb.
 • Ngày 23 tháng 7 Cotton đóng cửa ở mức 80,12, giảm 160 điểm.
Đọc thêm :  Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đảm bảo cung ứng xăng dầu, nhất là dịp Tết | abz

ĐƯỜNG
 • Đường toàn cầu NY #11 (SBN23) tháng 7 đóng cửa ở mức -0,66 (-2,59%) vào thứ Năm và đường trắng London #5 (SWQ23) tháng 8 đóng cửa ở mức -11,00 (-1,55%).
 • Giá đường giảm vào thứ Năm, với đường New York chạm mức thấp nhất trong 1 tháng và đường London chạm mức thấp nhất trong 3 tuần. Sản lượng đường mạnh của Brazil đã gây áp lực lên giá đường vào thứ Năm sau khi Unica báo cáo rằng sản lượng đường của Brazil niên vụ 2023/24 vào giữa tháng 5 đã tăng +48% so với cùng kỳ lên 4.063 MMT và tỷ lệ mía ép lấy đường đã tăng lên 45,6 % từ 38,5% vào năm ngoái.
 • Sự suy yếu của đồng real Brazil ( ^USDBRL ) cũng kéo giá đường giảm khi đồng real Brazil giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần so với đồng đô la vào thứ Năm. Đồng real yếu hơn khuyến khích doanh số xuất khẩu của các nhà sản xuất đường Brazil.

CA CAO

 • ICE NY July Cocoa (CCN23) đóng cửa vào thứ Năm tăng +7 (+0,23%) và ICE London July #7 Cocoa (CAK23) đóng cửa tăng +11 (+0,47%).
 • Giá ca cao tăng nhẹ vào thứ Năm, củng cố dưới mức cao nhất trong vòng 6,3/4 năm của ngày thứ Hai. Đồng đô la tăng giá vào thứ Năm trước đà tăng giá của ca cao bị giới hạn ở mức hai tháng rưỡi. Ca cao ở London được hỗ trợ sau khi đồng bảng Anh ( ^GBPUSD ) giảm xuống mức thấp nhất trong 1,5 tháng so với đồng đô la vào thứ Năm. Đồng bảng Anh yếu hơn đẩy giá ca cao tính theo đồng bảng Anh lên cao.
Đọc thêm :  Mẹo giúp hoa lay ơn cong nhẹ và nở đúng Tết | abz

CÀ PHÊ

 • Cà phê arabica tháng 7 (KCN23) đóng cửa vào thứ Năm ở mức -5,30 (-2,82%) và cà phê robusta ICE tháng 7 (RMN23) đóng cửa ở mức -20 (-0,78%).
 • Giá cà phê giảm nhẹ vào thứ Năm, với cà phê Arabica chạm mức thấp nhất trong một tuần rưỡi. Sự suy yếu của đồng real Brazil ( ^USDBRL ) đã gây áp lực lên giá cà phê arabica khi đồng real Brazil giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la vào thứ Năm. Đồng real yếu hơn khuyến khích doanh số xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.
 • Cà phê Robusta chịu áp lực vào thứ Năm sau khi Cơ quan Nông nghiệp Nước ngoài (FAS) của USDA dự báo sản lượng cà phê của Việt Nam niên vụ 2023/24 sẽ tăng +5% lên 31,3 triệu bao.

QUAN ĐIỂM KỸ THUẬT

Ghi chú:

– Tất cả các thông tin trên được cung cấp chỉ để hướng dẫn. Nhà đầu tư nên suy nghĩ kỹ để đưa ra quyết định đầu tư của mình.

– Luôn ưu tiên quản lý vốn để giảm thiểu rủi ro và từ đó thu được lợi nhuận bền vững từ thị trường.

– Nhà đầu tư nên tìm kiếm đội ngũ tư vấn, phân tích và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp để có thể sinh lời từ thị trường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi – Công Ty Cổ Phần Thương Mại Hàng Hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật thông tin mới nhất.

Đánh giá đánh giá này
Source link

 Liên kết hay : tin showbiz, hướng dẫn cách làm, share tips, showbiz US, tin bất động sản, chợ ô tô cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *