Tài Chính

Giá vàng thế giới xuống thấp nhất 2 tháng, trong nước rớt mốc 67 triệu đồng/lượng | TC

Giá vàng thế giới xuống thấp nhất 2 tháng, trong nước rớt mốc 67 triệu đồng/lượng

tài chính, tin Tin tài chính, bản tin tài chính, báo tài chính, thuế, bảo hiểm, ngân hàng, tiền tệ, tỷ giá, usd,

Giá vàng toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng do sự lạc quan về cuộc khủng hoảng trần nợ của Mỹ làm giảm nhu cầu đối với hàng rào vàng. Ngoài ra, giá vàng còn chịu áp lực giảm khi số liệu tích cực về kinh tế Mỹ làm dấy lên khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trở lại.

Dù không phản ánh hết đà giảm của giá vàng thế giới nhưng giá vàng miếng trong nước sáng nay (26/5) đã trượt khỏi mốc 67 triệu đồng/lượng sau nhiều ngày “hóa lỏng”.

Lúc gần 9h, Tập đoàn Phú Quý báo giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 66,3 triệu đồng/lượng (mua) và 66,9 triệu đồng/lượng (bán). So với sáng qua, giá vàng miếng SJC tại công ty này hiện thấp hơn 100.000 đồng/lượng ở mỗi mức giá.

Nhẫn tròn trơn hiệu Phú Quý 999.9 có giá 55,55 triệu đồng/lượng và 56,45 triệu đồng/lượng, giảm lần lượt 350.000 đồng/lượng và 250.000 đồng/lượng.

Tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 66,4 triệu đồng/lượng và 67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở mỗi mức giá.

Cùng lúc, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á tăng 2,9 USD/oz so với đóng cửa phiên ngày thứ Năm tại Mỹ, lên 1.945,1 USD/oz. Mức giá này tương đương 55,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá USD bán ra của Vietcombank, tức là rẻ hơn 400.000 đồng/lượng so với sáng hôm qua.

So với đầu tuần, giá vàng thế giới quy đổi giảm 900.000 đồng/lượng nhưng cùng kỳ, giá vàng miếng SJC chỉ giảm 250.000-300.000 đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi mới, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện cao hơn 11,5-11,6 triệu đồng/lượng, so với mức chênh 11,2 triệu đồng/lượng vào sáng hôm qua.
Đọc thêm :  Toàn cảnh bức tranh kinh tế Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2022 | TC
Giá vàng thế giới tính từ đầu năm đến nay tăng hơn 6,8%.  Đơn vị: USD/oz.
Giá vàng thế giới tính từ đầu năm đến nay tăng hơn 6,8%. Đơn vị: USD/oz.

Trong phiên giao dịch đêm qua tại New York, vàng giao ngay giảm 16,3 USD/oz, tương đương mức giảm hơn 0,8%, kết thúc ở mức 1.942,2 USD/oz. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của vàng thế giới kể từ cuối tháng 3.

Nhu cầu phòng ngừa rủi ro đối với vàng suy yếu sau khi Nhà Trắng và đảng Cộng hòa đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán nâng trần nợ. Theo Reuters, hai bên chỉ cần đồng ý về một số chi phí với tổng trị giá 70 tỷ USD để đạt được thỏa thuận.

“Đây là một đòn giáng mạnh vào giá vàng. Edward Moya, nhà phân tích cấp cao tại công ty phân tích và dữ liệu Oanda, cho biết nếu có một thỏa thuận vào cuối tuần, thì rủi ro lớn nhất trên thị trường tài chính sẽ được loại bỏ.

Giá vàng giảm thêm sau khi dữ liệu được công bố lần thứ hai cho thấy tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ tăng 1,3% trong quý I, cao hơn 0,2 điểm phần trăm so với mức tăng 1,1% trong sơ bộ một tháng.

“Một loạt dữ liệu kinh tế ấn tượng cho thấy nền kinh tế vẫn cực kỳ kiên cường. Đó là cơ sở để nghĩ rằng Fed có thể tăng lãi suất một lần nữa”, Moya nói.

Các thị trường đang chờ đợi một báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Fed, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Đọc thêm :  NCB được Viện nghiên cứu Kinh tế Châu Á vinh danh | TC

Nền kinh tế đang đứng vững và lạm phát vẫn ở mức cao, có nghĩa là Fed còn nhiều việc phải làm để chống lại giá cả leo thang. Trong một môi trường như vậy, giá vàng sẽ gặp bất lợi vì vàng là tài sản không sinh lời.

Đồng đô la tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 3, với chỉ số đồng đô la chạm 104,2 điểm, tăng từ mức 104 điểm của phiên trước đó. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng gần mức cao nhất kể từ giữa tháng 3. Tất cả những yếu tố này đang gây áp lực lên giá vàng.

Theo dữ liệu FedWatch của CME, thị trường đang đặt cược có 41% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào tháng 6 và không cắt giảm lãi suất trước tháng 9.

Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức: 23.310 đồng (mua) và 23.650 đồng (bán), không đổi so với sáng qua.

.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *