Dự báo giá vàng

Dự báo giá vàng tuần tới 5/2 – 12/2/2023: Thị trường vàng sẽ có nhiều đợt bán ra

Dự báo giá vàng tuần tới 5/2 – 12/2/2023: Thị trường vàng sẽ có nhiều đợt bán ra

Tuần tới, giá vàng có nguy cơ dao động dưới mức 1.900 USD/ounce sau khi đợt bán tháo hôm thứ Sáu đã hạ nhiệt tâm lý thị trường của các nhà phân tích Phố Wall. Đồng thời, các nhà đầu tư bán lẻ, những người đã bỏ lỡ đợt tăng giá 300 đô la của vàng kể từ mức thấp nhất trong hai năm vào tháng 11, vẫn lạc quan về vàng và nóng lòng tham gia vào thị trường, theo Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News.

Các nhà đầu tư bán lẻ đang chờ cơ hội tham gia vào thị trường vàng đã tìm thấy cơ hội của họ vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm tháng 1 mạnh mẽ một cách bất ngờ khiến giá vàng giảm hơn 2% trong ngày. Cục Thống kê Lao động cho biết 517.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 1, vượt xa kỳ vọng tăng việc làm khoảng 193.000.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng có nguy cơ giảm giá hơn nữa đối với vàng vì các nhà kinh tế đã nói rằng động lực tăng mạnh trong thị trường lao động Hoa Kỳ có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang duy trì lập trường chính sách tích cực lâu hơn dự kiến.

Cục Dự trữ Liên bang đã nói rằng họ cần thấy sự mềm mại trong thị trường lao động trước khi họ tự tin rằng họ đã kiểm soát được lạm phát. Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn ngồi bên lề, chờ đợi mọi chuyện lắng xuống.

Theo khảo sát vàng của Kitco News với 18 nhà phân tích Phố Wall, 44% của 8 nhà phân tích cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. 17% của 3 nhà phân tích cho rằng giá sẽ tăng trong tuần tới và 39% của 7 nhà phân tích cho rằng giá đang giao dịch đi ngang.

Khảo sát vàng của Kitco NewsKhảo sát vàng của Kitco News
Khảo sát vàng của Kitco News

Với việc giá vàng giảm mạnh xuống dưới 1.900 USD/ounce, nhiều nhà phân tích đang theo dõi mức hỗ trợ quanh mức 1.850 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.877,30 USD/ounce.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói rằng sự điều chỉnh của vàng có thể kéo dài đến ngày 14 tháng 2 khi dữ liệu lạm phát tiếp theo được công bố, điều này có thể tạo cơ hội cho Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục làm chậm chính sách tiền tệ lãi suất mạnh của mình.

“Mục tiêu của tôi là phá vỡ năm 1865 và hướng tới 1830-1850,” ông nói.


Source link
Đọc thêm :  Dự báo giá vàng tuần tới 24/4-30/4/2023: Tâm lý lạc quan suy yếu khiến giá vàng giảm, nhưng kỳ vọng giá giảm sẽ được mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *