Dự báo giá vàng

Dự báo giá vàng tuần tới 27/3 – 2/4/2023: Tâm lý thị trường tìm kiếm giá để giữ khoảng 2.000 USD

Dự báo giá vàng tuần tới 27/3 – 2/4/2023: Tâm lý thị trường tìm kiếm giá để giữ khoảng 2.000 USD

Tâm lý cho thấy những người đầu cơ giá lên về vàng đang kiểm soát hoàn toàn thị trường khi cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thể tăng lãi suất hơn nữa, theo Khảo sát Vàng mới nhất của Kitco News.

Cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều đang tăng giá đáng kể đối với vàng khi giá có vẻ sẽ kết thúc tuần ở mức 2.000 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.992 USD/ounce, tăng gần 1% so với giá thanh toán của tuần trước.

Trong khi hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ cao hơn trong thời gian tới, một số người cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng ở các mức giá này.

Sean Lusk – đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading nói rằng ông đang lạc quan về giá trong thời gian tới nhưng cũng lưu ý rằng 2.008 đô la thể hiện mức tăng 10% trong năm, điều này có thể thu hút một số hoạt động chốt lời.

Ông nói: “Vàng đang ở đỉnh cao ở những mức này. “Nhưng bạn cũng phải nhìn vào lý do tại sao chúng tôi ở đây. Chúng tôi có một sự lây lan ngân hàng tiếp tục phát triển và chúng tôi không biết khi nào nó sẽ kết thúc. Không có nhiều niềm tin vào thị trường chứng khoán trong môi trường này và mọi người đang đang tìm kiếm những nơi để gửi tiền của họ. Có những lý do chắc chắn khiến vàng có thể vượt qua mức 10%.”

Lusk nói thêm rằng ngay cả khi giá giảm, anh ấy hy vọng sẽ có người mua ở mức giảm.

Lukman Otunuga – giám đốc phân tích thị trường tại FXTM, đã nhấn mạnh tâm lý tương tự, nói rằng những người đầu cơ giá lên vàng hiện đang “ở vị trí chủ đạo và có thể chuyển sang số cao hơn sau khi mức kháng cự 2000 đô la bị chinh phục.”

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng mức 2.000 đô la đã được chứng minh là một điểm kháng cự khó khăn.

Ông nói: “Điều này có thể khiến kim loại quý giảm xuống mức 1955 USD và 1935 USD trước khi những người đầu cơ giá lên quay trở lại thị trường. Nếu 2000 USD nhường chỗ, điều này có thể mở ra cơ hội cho mức cao nhất vào tháng 3 năm 2022 ở mức 2070 USD”.
Đọc thêm :  Dự báo giá vàng tuần tới 30/1 - 5/5/2023: Kiểm tra quyết tâm của những người đầu cơ vàng

Tuần này, 20 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 13 nhà phân tích, tương đương 65%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. Đồng thời, năm nhà phân tích, tương đương 25%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và hai nhà phân tích, tương đương 10%, cho rằng giá đang giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 896 phiếu bầu đã được bỏ ra trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 639 người được hỏi, tương đương 71%, mong đợi vàng tăng vào tuần tới. 152 cử tri khác, tương đương 17%, cho rằng nó sẽ thấp hơn, trong khi 105 cử tri, tương đương 12%, trung lập trong thời gian tới.

khao sat gia vangkhao sat gia vang
Khảo sát giá vàng

Tâm lý trên thị trường vàng của các nhà đầu tư bán lẻ đang ở mức cao nhất trong hơn một năm. Đồng thời, tỷ lệ tham gia bình chọn trong tuần này đạt mức cao nhất kể từ đầu năm, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ dự đoán giá vàng sẽ giữ ở mức 2.000 USD/ounce vào cuối tuần tới. Tìm hiểu sâu hơn về kết quả, 18% số người được hỏi thấy giá vàng giảm xuống dưới $1950/oz; ít hơn 10% thấy giá kiểm tra hỗ trợ ở mức 1.900 đô la.

Xem thêm:

Forex là gì? Thị trường tiền tệ hôm nay 26/3/2023

Đọc thêm :  Dự báo giá vàng 3/7 - 10/7: Vàng có thể tiếp tục lao dốc

Chỉ số usd index cập nhật hôm nay 26/3/2023

Biểu đồ giá vàng thế giới hôm nay 26/3/2023

Hợp đồng tương lai vàng là gì? Cách giao dịch

 


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *