Dự báo giá vàng

Dự báo giá vàng tuần tới 21/5 – 27/5/2023: Vàng tiếp tục xu hướng giảm?

Dự báo giá vàng tuần tới 21/5 – 27/5/2023: Vàng tiếp tục xu hướng giảm?

Theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco, vàng đã giảm xuống dưới mức 2.000 USD/ounce trong tuần này, giảm gần 50 USD, với các nhà phân tích Phố Wall lo ngại rằng đợt bán tháo có thể chưa kết thúc. Tâm lý bi quan của Main Street cũng tăng lên đáng kể, nhưng phe bò vẫn dẫn đầu trong tuần tới.

Vàng đang trong tuần tồi tệ nhất kể từ đầu tháng Hai. Hợp đồng tương lai Comex tháng 6 đã giảm từ mức trên 2.013 USD/ounce vào đầu tuần xuống còn 1.964 USD vào sáng thứ Sáu. Đây là mức cao nhất trong hơn ba tháng khi vàng giảm gần 70 USD vào tuần đầu tháng Hai.

Một trong những động lực giảm giá lớn nhất của vàng là do đồng đô la Mỹ tăng cao hơn. Đồng bạc xanh đã tăng giá nhờ dữ liệu vĩ mô ổn định của Hoa Kỳ, điều này đã buộc thị trường phải định giá lại kỳ vọng tăng lãi suất của Fed. Công cụ CME FedWatch hiện nhận thấy 44% khả năng lãi suất sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6.

Trước đó, gần như nhất trí rằng Fed sẽ tạm dừng vào tháng 6 sau khi tăng lãi suất 5% chỉ trong hơn một năm. Một số diễn giả của Fed cũng đã phản đối ý tưởng tạm dừng vào tháng Sáu. Cùng với đó, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược cắt giảm lãi suất vào cuối năm.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, nói với Kitco News: “Lãi suất của Mỹ tăng và đồng đô la mạnh hơn đã kéo giá vàng xuống thấp hơn. “Nó giảm khoảng 2,3% sau khi hỗ trợ gần 1.950 đô la được giữ vững. Sự ổn định của đồng đô la, sau khi các ngưỡng kháng cự quan trọng được giữ vững, đã giúp vàng ổn định trước cuối tuần.”

Hầu hết trong số 15 nhà phân tích tham gia ở Phố Wall đều tỏ ra bi quan khi được hỏi về kỳ vọng giá vàng của họ trong tuần tới, với 53% dự đoán mức thấp hơn. Chỉ có 20% là lạc quan về giá và 27% là trung lập.

Phía Main Street vẫn tăng giá, nhưng tâm lý giảm giá đã tăng lên đáng kể. Trong số 927 nhà đầu tư bán lẻ tham gia, 47% dự kiến ​​giá cao hơn, 38% ước tính giá giảm và 15% trung lập, cuộc khảo sát của Kitco cho thấy.

khao sat gia vang
Khảo sát giá vàng

Mục tiêu giá vàng trung bình của các nhà đầu tư bán lẻ vào cuối tuần tới là 1.991 USD/ounce, cao hơn gần 30 USD so với mức hiện tại.

Tại thời điểm viết bài, giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex được giao dịch ở mức 1.960,70 USD, tăng 0,05% trong ngày.
Đọc thêm :  Dự báo giá vàng tuần từ 31/7 - 7/8: Vàng sẽ tăng mạnh

Theo Chandler, mức kháng cự đầu tiên là 1.979 USD và sau đó là 1.987 USD/ounce. Nhưng các chỉ báo động lượng vẫn còn chỗ cho một đợt giảm khác. Trong trường hợp đó, có hỗ trợ vững chắc ở khoảng $1936. Chandler cho biết: “Chìa khóa cho triển vọng là lãi suất của Mỹ và đồng đô la, và sau những điều chỉnh lớn, sự hợp nhất có thể diễn ra trong tuần tới”.

Michael Moor, người sáng lập Moor Analytics, cho biết có thể sẽ có áp lực mạnh lên vàng trong tuần tới sau khi kim loại quý này giảm hơn 100 USD kể từ khi kiểm tra mức trên 2.060 USD hai tuần trước.

Adrian Day, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết sự lạc quan xung quanh việc giải quyết cuộc tranh luận về trần nợ là một lực cản ngắn hạn khác đối với vàng. Tuy nhiên, Day lưu ý rằng xu hướng dài hạn của kim loại quý vẫn là tăng.

“Các ngân hàng trung ương sẽ thấy rằng họ không thể đạt được mục tiêu lạm phát thông qua việc tăng lãi suất mà không gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế và hệ thống tài chính”, Day nói với Kitco News. “Nó đang diễn ra chậm, chậm hơn so với các phương pháp khác do lượng thanh khoản khổng lồ được bơm vào hệ thống trong hơn một thập kỷ qua, điều này tạo ra một bước đệm tạm thời cho việc tăng lãi suất, trì hoãn tác động không thể tránh khỏi.”

Tham khảo thêm


Source link

Đọc thêm :  Dự báo giá vàng tuần tới 2/10 - 9/10/2022: Giá vàng sẽ tăng nhờ nhu cầu trú ẩn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *