Dự báo giá vàng

Dự báo giá vàng tuần tới 2/4 – 9/4/2023: Vàng có động lực tăng mới?

Dự báo giá vàng tuần tới 2/4 – 9/4/2023: Vàng có động lực tăng mới?

Mức 2.000 USD vẫn là một mức khó vượt qua đối với thị trường vàng; tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ không kỳ vọng sẽ thấy bất kỳ đợt bán tháo đáng kể nào vì tâm lý lạc quan sẽ tiếp tục hỗ trợ giá gần mức cao kỷ lục vào tuần tới.

Trong khi các nhà đầu tư Phố chính vẫn kiên quyết tăng giá vàng trong thời gian tới, thì Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các Nhà phân tích Phố Wall do dự hơn một chút, với tâm lý lạc quan chiếm đa số nhỏ.

Mặc dù thị trường tiếp tục chứng kiến ​​nhu cầu trú ẩn an toàn vững chắc khi lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng, một số nhà phân tích lưu ý rằng ảnh hưởng suy yếu của đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới là động lực chính đằng sau đợt tăng cuối tuần này đẩy giá trở lại mức 2.000 USD/ounce.

Vàng thế giới rạng sáng nay neo gần 1.970 USD/ ounceVàng thế giới rạng sáng nay neo gần 1.970 USD/ ounce
Vàng thế giới rạng sáng nay neo gần 1.970 USD/ ounce

Ông Tai Wong, nhà phân tích độc lập chia sẻ với Reuters rằng, giá vàng tăng nhẹ sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE). Các nhà đầu tư kỳ vọng, giá vàng đóng cửa ở mức cao trên 2.000 USD/ounce, kết thúc quý I để có thể quay trở lại mốc kỷ lục 2.070 USD/ounce.

Tuy nhiên, giá vàng đã không thể làm được điều này trong phiên chốt tháng 3. Theo nhà phân tích, nhiều khả năng, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tháng 4.

Everett Millman, chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins nhận định rằng, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn. Thị trường chứng khoán tăng điểm khiến một số nhà đầu tư rút khỏi vàng. Ông cho rằng, giá vàng hỗ trợ vững chắc trong phạm vi 1.850 – 1.900 USD/ounce. Mức kháng cự là 2.000 USD/ounce.

Theo ông Jonathan Butler, nhà phân tích kim loại quý tại Mitsubishi, ngay cả khi cuộc khủng hoảng ngân hàng được giải quyết, vàng vẫn được hỗ trợ do trần nợ công đang tăng.

Tham khảo thêm


Source link
Đọc thêm :  Dự báo giá vàng tuần tới 19/3 - 26/3/2023: Vàng có thể tăng vượt mức $2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *