Dự báo giá vàng

Dự báo giá vàng tuần tới 19/3 – 26/3/2023: Vàng có thể tăng vượt mức $2000

Dự báo giá vàng tuần tới 19/3 – 26/3/2023: Vàng có thể tăng vượt mức $2000

Trong tuần qua, giá vàng tăng mạnh mẽ trong bối cảnh bất ổn tài chính sau vụ sụp đổ 2 ngân hàng tại Mỹ. Giá vàng thế giới có thời điểm tăng lên mức cao nhất năm 2023 trong phiên giao dịch cuối tuần, vượt qua mức 1.976 USD/ounce vào tháng 2. USD và lợi suất trái phiếu chính phủ giảm, tác động tới đà tăng giá của vàng.

Tuần tới, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tổ chức cuộc họp Ủy ban Thị trường mở (FOMC) lần thứ 2 trong năm. Sau đó là tuyên bố của FOMC và cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell vào ngày 22/3.

Hầu hết các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự đoán, Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm tại cuộc họp ngày 22/3.

Hiện, Fed không chỉ tiếp tục tập trung vào việc giảm lạm phát mà còn phải cần tính đến cuộc khủng hoảng ngân hàng. Giới đầu tư dự đoán, Fed chấp thuận tăng lãi suất 0,25 điểm. Cuộc khủng hoảng ngân hàng đã ngăn chặn quan điểm tăng lãi suất 0,5 điểm của Fed. Một nhà đầu tư còn đồn đoán khả năng tiếp tục tăng lãi suất của Fed bất chấp khủng hoảng ngân hàng diễn ra.

Dự báo giá vàng tuần tới 19-3Dự báo giá vàng tuần tới 19-3
Một số chuyên gia nhận định vàng sẽ tăng mạnh hơn vào tuần tới

Tuần này, 22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, chín nhà phân tích, tương đương 41%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. Đồng thời, 5 nhà phân tích, tương đương 23%, cho rằng giá sẽ giảm trong tuần tới và 8 nhà phân tích, tương đương 36%, cho rằng giá đang giao dịch đi ngang.

Các nhà phân tích Bullish Wall Street nhận thấy tiềm năng của vàng nhiều hơn đáng kể vào tuần tới, với một số người chú ý đến mức 2.000 USD/ounce.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options, nói rằng vàng có vẻ tốt khi Cục Dự trữ Liên bang gặp khó khăn. Mặc dù các thị trường nhìn thấy 73% khả năng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới, Grady nói rằng đó có thể là một cuộc đua chặt chẽ hơn nhiều so với những gì kỳ vọng cho thấy.

“Tôi nghĩ rằng có khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất vì họ không muốn gây thêm căng thẳng cho cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu. Ông nói: “Một đợt tăng 1/4 điểm nữa có thể đẩy một ngân hàng khác đến bờ vực. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ thấy giá vàng cao hơn nhiều”.

Tham khảo thêm
Đọc thêm :  Dự báo giá vàng tuần tới 13/2 - 19/2/2023: Tâm lý đối với vàng chuyển sang giảm khi giá kết thúc tuần dưới $1900

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *