Dự báo giá vàng

Dự báo giá vàng tuần tới 13/2 – 19/2/2023: Tâm lý đối với vàng chuyển sang giảm khi giá kết thúc tuần dưới $1900

Dự báo giá vàng tuần tới 13/2 – 19/2/2023: Tâm lý đối với vàng chuyển sang giảm khi giá kết thúc tuần dưới $1900

Khi giá vàng chuẩn bị kết thúc tuần thứ hai ở dưới mức $1900/ounce, tâm lý trên thị trường đã nhanh chóng xấu đi; tuy nhiên, mặc dù giá được dự đoán sẽ giảm, nhưng nhiều người vẫn coi khả năng giảm giá là một cơ hội mua.

Theo Khảo sát vàng hàng tuần gần đây nhất của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall hiện đang bi quan về vàng và tâm lý nhà đầu tư đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, tuyên bố rằng “nhìn chung, khả năng phản ứng hạn chế của thị trường đối với sự sụt giảm xuống dưới 1.900 đô la vào thứ Sáu tuần trước tiếp tục đè nặng lên thị trường.” Hansen tiếp tục, mô tả chuyển động giá vàng giống như “tung đồng xu”

Theo Darn Newsom, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp tại Barchart.com, giá vàng có thể biến động bất thường vào tuần tới. Ông chỉ ra rằng mặc dù kim loại quý bị bán quá mức trong thời gian ngắn, nhưng nó có động lượng tiêu cực mạnh.

Quan điểm kỹ thuật ngắn hạn cho thấy giá sẽ thách thức mức hỗ trợ ở mức 1,823 USD/ounce, ông tiếp tục.

“Đó là một chặng đường dài, và như tôi đã nói, hợp đồng đã bị bán quá mức trong thời gian tới. Để vàng thành công, chỉ số đô la Mỹ phải tiếp tục đà tăng gần đây vào tuần tới. Ngoài ra, việc làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn là tình trạng mua quá mức trong ngắn hạn của đồng đô la”, ông nói thêm.

Cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này bao gồm 19 nhà phân tích Phố Wall. 9 nhà phân tích (chiếm 47% số người tham gia hội thảo) tỏ ra bi quan về vàng trong tương lai gần. Chỉ có hai nhà phân tích, tương đương 11% tỏ ra tích cực trong tuần tới và 8 nhà phân tích tương đương 42% dự đoán rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 733 người đã bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò trực tuyến. 324 người trong số họ, tương đương 44%, dự đoán rằng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 135 người khác tương đương 18% là trung lập, và 274 người còn lại tương đương 37% dự đoán giá vàng có xu hướng giảm.

Khảo sát vàng theo KitcoKhảo sát vàng theo Kitco
Khảo sát vàng theo Kitco

Sự bi quan gia tăng xảy ra khi giá vàng kết thúc tuần thứ hai trong tình trạng giảm giá. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.868 USD/ounce, giảm 0,4%.
Đọc thêm :  Dự báo giá vàng tuần tới 28/8 - 6/9: Thị trường vàng ảm đạm, dao động quanh mức 1.750 USD

Một số nhà phân tích cho rằng lập trường diều hâu liên tục của các thành viên Cục Dự trữ Liên bang về lãi suất đang góp phần gây áp lực bán vàng. Một số người đã tuyên bố rằng trước khi họ có thể kiểm soát được lạm phát, họ dự đoán lãi suất Quỹ của Fed sẽ đạt mức cao nhất trên 5%.

Trong một cuộc phỏng vấn với David Rubenstein vào thứ Ba tại Câu lạc bộ Kinh tế Washington, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuyên bố rằng chính sách tiền tệ sẽ cần phải được thắt chặt trong “một thời gian” mặc dù ông thấy có bằng chứng về việc giảm lạm phát.

Những nhận xét này đã khiến một số nhà phân tích cho rằng lạm phát có thể có tác động tiêu cực đến giá vàng và lạm phát sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán để khôi phục lại mức giảm hiện tại.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ hàng đầu của công ty, cho biết: “Chỉ số CPI cao vào tuần tới sẽ gây ra rủi ro nghiêm trọng đối với vàng. Ngay cả khi nó không ở mức độ tương tự, thì chỉ số CPI thấp sẽ có lợi”. Anh ấy nói rằng tuần sau anh ấy sẽ giảm giá vàng.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *