Tài Chính

90% giao dịch của khách hàng Techcombank được thực hiện qua các kênh số | TC

90% giao dịch của khách hàng Techcombank được thực hiện qua các kênh số

tài chính, tin Tin tài chính, bản tin tài chính, báo tài chính, thuế, bảo hiểm, ngân hàng, tiền tệ, tỷ giá, usd,

Techcombank đã có một thời gian dài tăng trưởng liên tục và trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam về hiệu quả hoạt động và mức an toàn vốn. Tuy nhiên, chiến lược của Techcombank trong năm 2023 sẽ như thế nào để duy trì tăng trưởng bền vững, trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới và trong nước còn nhiều bất ổn là câu hỏi được nhà đầu tư rất quan tâm trước thềm Big Big. Dự kiến, ngân hàng này sẽ tổ chức đại hội cổ đông vào ngày 22/4.

Trao đổi về vấn đề này, Mr. Ông Phùng Quang Hùng, Phó tổng giám đốc Techcombank cho biết, trong nhiều năm qua, Techcombank luôn chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vốn, áp dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro chặt chẽ. Hiện tỷ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel của Techcombank lên tới 15,2%, cao gần gấp đôi so với yêu cầu tối thiểu của Basel II (8%), đồng thời là tỷ lệ an toàn vốn thuộc nhóm đầu ngành ngân hàng Việt Nam. . Techcombank hiện là ngân hàng dẫn đầu ngành xét về tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản (ROA), với 3,2%. Về chất lượng tài sản, Techcombank thuộc top tốt nhất ngành với tỷ lệ nợ xấu nội bảng chỉ 0,9%, tỷ lệ bao phủ nợ xấu lành mạnh (đạt 125,0%).

“Chúng tôi cho rằng nền kinh tế và doanh nghiệp sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt trong nửa đầu năm 2023. Vì vậy, ưu tiên của Techcombank là tiếp tục đồng hành và hỗ trợ khách hàng, đồng thời duy trì các thế mạnh vượt trội như chất lượng tài sản, vị thế thanh khoản và hiệu quả hoạt động của ngân hàng, tiếp tục đa dạng hóa cơ sở khách hàng và phát triển các nguồn doanh thu mới để duy trì đà tăng trưởng trong dài hạn”, ông Hưng cho biết thêm.

Tòa nhà trụ sở Techcombank tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tòa nhà trụ sở Techcombank tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Những biến động gần đây trên thị trường tài chính toàn cầu cho thấy năm 2023 sẽ tiếp tục đầy thách thức. Techcombank đã chuẩn bị thế nào để theo sát khách hàng?

Câu hỏi của bạn rất đúng lúc và tôi cũng muốn nhắc lại thông điệp vừa rồi của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng rằng ngân hàng trước hết là một doanh nghiệp. Do đó, ngành ngân hàng trong đó có Techcombank cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi đã xây dựng các kịch bản để có thể vững vàng điều hành doanh nghiệp và giám sát doanh nghiệp thông qua nguồn vốn ưu đãi, tạo nền tảng giao dịch thuận lợi.

Mới tháng 2/2023, Techcombank công bố gói 30.000 tỷ “vay siêu dễ” – lãi suất ưu đãi lên đến 2% – tạo động lực mới cho mọi DN, nhất là DN sản xuất, thương mại có hoạt động xuất nhập khẩu.

Đối với các doanh nghiệp, nhu cầu vốn kinh doanh nhanh chóng là vấn đề sống còn. Vì vậy, chúng tôi triển khai giải pháp tín chấp, không cần tài sản đảm bảo, dựa trên cơ sở phê duyệt trước và triển khai hoàn toàn trên nền tảng Ngân hàng số Techcombank Business. Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể lựa chọn vay tín chấp Techcombank thông qua nền tảng kết nối MISA Lending, với quy trình chỉ mất 2 phút và được số hóa hoàn toàn. Doanh nghiệp nhận kết quả khoản vay chỉ sau 1 ngày và không cần tài sản thế chấp.

Đối với các công ty lớn, chúng tôi điều chỉnh các giải pháp tín dụng phù hợp với đặc thù của từng ngành, nhằm đáp ứng đúng và đủ nhu cầu tín dụng. Thủ tục, hồ sơ được đơn giản hóa, thời gian duyệt vay chỉ từ 5-10 ngày cho hầu hết các nhu cầu tín dụng. Techcombank cũng triển khai thử nghiệm nền tảng quản lý tài chính mới, giúp các doanh nghiệp lớn nâng cao năng lực quản lý thanh khoản, hỗ trợ ra quyết định tài chính phù hợp nhằm tối ưu hóa rủi ro tài chính trong bối cảnh rủi ro tài chính, biến động lãi suất, tỷ giá…
Đọc thêm :  Ngân hàng Nhà nước lập rào, ngăn vốn vay nước ngoài ngắn hạn đổ vào chứng khoán, bất động sản | TC

Techcombank đã tạo ra sự khác biệt lớn khi là ngân hàng đầu tiên từ bỏ chuyển khoản ngân hàng điện tử (E-Banking 0 đồng) cho khách hàng. Làm thế nào để lợi thế này không chỉ “vang lên một lúc”?

Chúng tôi thấu hiểu mong đợi của khách hàng về các dịch vụ tiện ích đa dạng và vượt trội. Do đó, chúng tôi đã và đang tiếp tục thúc đẩy quá trình số hóa và dữ liệu xuất sắc để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Gần đây, Techcombank đã công bố hợp tác với Adobe, công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các nền tảng công nghệ trên toàn bộ con đường mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng, trên tất cả các nền tảng trực tiếp và trực tuyến.

Cho đến nay, hơn 90% giao dịch của khách hàng của Techcombank được thực hiện thông qua các kênh kỹ thuật số. Lượng khách hàng mới đến với kênh kỹ thuật số của Techcombank trong năm 2022 sẽ tăng 40% so với năm 2021, với tỷ lệ duy trì ứng dụng là 88%. Ngoài ra, số lượng thẻ tín dụng mở mới trong năm qua tăng 47,7%, giao dịch thanh toán thẻ tăng 40,6%. Nhờ đó, quy mô và giá trị giao dịch thẻ của Techcombank chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường thẻ Việt Nam.

Nhìn lại số liệu năm 2022, riêng chương trình tri ân khách hàng Tết Nguyên Đán trên nền tảng ngân hàng số Techcombank Mobile tương tác trực tuyến mang tên “Mèo Đại Cát” đã nhận được sự tham gia của hơn 2,1 triệu khách hàng, với lượng đơn đăng ký tăng mỗi ngày hơn hơn 20%. Trong khoảng 2 tháng (15/11/2022 đến 15/01/2023), chương trình “Mèo Đại Cát” đã thu hút 252.000 khách hàng mở mới qua eKYC; Tiền gửi có kỳ hạn online huy động gần 10 nghìn tỷ đồng… Trên mạng xã hội, “Mèo Đại Cát” vươn lên vị trí thứ 2 về lượng thảo luận tích cực với khách hàng.

Đọc thêm :  Giá vàng lao dốc xuống đáy 2,5 năm do áp lực từ lãi suất tăng | TC

Nhìn xa hơn cho chặng đường 2021-2025, liệu ngân hàng có cần điều chỉnh mục tiêu tham vọng trước những biến động lớn hiện nay?

Trong giai đoạn 2021-2025, chiến lược của Techcombanka minh bạch và theo phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm. Trong kế hoạch chiến lược này, chúng tôi đặt mục tiêu tăng trưởng bình quân khoảng 20%. Ngân hàng sẽ luôn nỗ lực đảm bảo tăng trưởng bền vững, kể cả trong bối cảnh thị trường thế giới và trong nước có nhiều biến động.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

.


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *